Thực hư câu chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ

Thực hư câu chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ
Facebook cắt giảm nhân sự

Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ. Đây là sự kiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía bạn đọc. Hãy cùng 8News tìm hiểu để có cái nhìn khách quan nhất về sự việc này.

Có hay không chuyện cắt giảm nhân sự từ Facebook
Có hay không chuyện cắt giảm nhân sự từ Facebook

Đôi nét tìm hiểu về Facebook

Được đánh giá là trang mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay. Facebook có lượt người sử dụng tăng cao thấy rõ. Trong suốt những năm phát triển, Facebook luôn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người chơi. Doanh thu của trang mạng xã hội này cũng rất khủng. 

Theo một số tìm hiểu mới đây, Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ bùng nổ. Đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Bởi đây là một công ty lớn. Mức độ phủ sóng của trang mạng xã hội này rất lớn. Có thể nói ai ai cũng biết tới Facebook và sử dụng nó. Để đạt được điều đó là cả một hành trình xây dựng với đội ngũ nhân viên hùng hậu, bài bản và chuyên nghiệp.

Thực hư chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ

Việc công ty mẹ của Facebook có cắt giảm nhân sự cho thấy công ty này đang bị ảnh hưởng rất hiểu từ sự kiện xung đột ở Ukraine. Đặc biệt, do tình trạng lạm phát diễn ra đã khiến cho tình trạng hoạt động của Facebook bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc Facebook hủy hợp đồng với rất nhiều nhân viên thuộc bộ phận chăm sóc và quản lý trụ sở chính được đặt tại thung lũng Silicon. Đã khiến cho hàng trăm nhân công bị cắt giảm và rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Theo như thông báo mới đây đưa ra, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần sẽ tiến hành hủy bỏ hợp đồng đã ký kết trước đó vào giữa tháng 6. Việc tiến hành cắt giảm nhân sự được tiến hành từ ngày 25 tháng 7. Đây là các thông tin đã được công bố và xác nhận theo đúng tài liệu mà phía Meta – công ty trước đây của Facebook đã nộp trước đó cho bộ phận phát triển việc làm tại trụ sở bang California.

 Facebook cắt giảm nhân sự
Facebook cắt giảm nhân sự
Công ty Meta đã tiến hành điều chỉnh lại nhân sự trong thời gian vừa qua

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và chăm sóc cơ sở hạ tầng cho Meta Facebook chính là ABM Industry. Đây là công ty nổi tiếng có chất lượng dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng rất uy tín. Do đó, việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ thực sự có cơ sở. Khi cắt giảm nhân sự với một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp như ABM Industry.

Trong thư gửi tới cơ quan phát triển việc làm của giám đốc nhân sự thuộc công ty ABM Industries thì việc hủy bỏ hợp đồng này của Meta. Đã ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm của 368 lao động. Trong đó có nhân viên dọn dẹp ban đêm, nhân viên dọn dẹp nhà bếp, nhân viên giám sát và nhân viên quản lý…

Nguyên nhân cắt giảm nhân sự của Facebook

Nguyên nhân trực tiếp tác động đến việc Facebook tiến hành cắt giảm nhân sự. Đó là bởi hoạt động kinh doanh quảng cáo của đơn vị này bị suy giảm rất nhiều. Sở dĩ tình trạng này xảy ra là do lạm phát tăng cao. Ngoài ra, tình hình cuộc chiến ở Ukraine cũng là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng tới việc kinh doanh và làm ăn của Facebook.

Sự việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ được đơn vị này đưa ra quyết định. Khi bộ phận nghiên cứu và phát triển của Facebook đã đưa ra nhận định mức doanh thu của công ty sẽ suy giảm. Dự báo là giảm doanh thu cả năm. Do đó, Facebook cần phải có kế hoạch điều chỉnh lại nhân sự sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Facebook cắt giảm nhân s
Nguyên nhân cắt giảm nhân sự của Facebook
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng Facebook cắt giảm nhân sự

Sau vụ việc ngừng hợp tác với ABM, phía bên Facebook có đưa ra kế hoạch mới. Họ muốn hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ mới. Tuy nhiên, chưa xác định được hợp đồng mới lần này sẽ sử dụng bao nhiêu nhân sự của bên ABM.

Đặc biệt, tuần trước, giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg cho biết. Trong thời gian tới công ty sẽ cắt giảm việc tuyển dụng kỹ sư. Ngoài ra, ông kêu gọi nhân viên cùng hợp tác để báo cáo về các trường hợp nhân sự lao động không hiệu quả. Có thể nói, Meta sẽ tiến hành đợt cắt giảm nhân sự với quy mô lớn. Nhằm giải quyết tình trạng trước mắt khi công việc kinh doanh gặp khó khăn do nhiều yếu tố tác động.

Kết

Sự việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ cho thấy tình trạng báo động về lạm phát hiện nay. Các công ty lớn như Meta cũng phải cắt giảm để duy trì hoạt động thì đó thực sự là một quan ngại lớn. Mà các công ty đang gặp phải.

Việc cắt giảm là cần thiết. Nếu việc đó giúp cho công ty có thể duy trì hoạt động cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên.

By Vu Hue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like