Kinh Doanh

Tin tức Kinh Doanh 8 News là một trang chuyên về các tin tức thể thao, tin tức giải trí, hài hước, cá cược thể thao, kinh doanh… Với những bài viết được cập nhật liên tục hằng ngày chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những tin tức nhanh chóng và chất lượng nhất

Hiện nay có thể nói Tin tức Kinh Doanh 8 News tại Việt Nam là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách những nhà cung cấp các tin tức hot nhất. Chính vì được biết đến như một trang thông tin và tờ báo uy tín mà 8 News đã không ngừng nỗ lực để cập nhật các tin tức mới nhất nhất theo từng ngày cho tới các thông tin về người nổi tiếng.

Thậm chí là cả tin tức mà chưa có tại Việt Nam cho tới các nội dung giải trí hài hước hấp dẫn. Chính vì vậy, 8 News là một địa chỉ nhất định phải ghé thăm nếu bạn là nếu bạn muốn tìm tới những khung trời mới cho riêng mình.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo quá trình đăng ký lập tài khoản Tin tức Kinh Doanh 8 News ở đây, chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều cần biết. Ngoài ra link đăng ký cũng được chúng tôi cung cấp, nguồn trực tiếp chính thức, đảm bảo bạn đăng ký tại website chính xác và không lo bị lừa đảo bởi các website giả mạo. Hãy cùng đồng hành với 8News ngay hôm nay.

 

Những Ngân Hàng Lãi Suất Tốt Nhất Việt Nam Trong Những Năm Qua

Những Ngân Hàng Lãi Suất Tốt Nhất Việt Nam Trong Những Năm Qua

Tại Việt Nam, tất cả những gì bạn cần quan tâm là một sự thật của các ngân hàng hiện nay. Những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam. Hãy cùng 8news khám phá thêm.

Các tiêu chí để đánh giá những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam 

Các tiêu chí để đánh giá những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam
Các tiêu chí để đánh giá những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất của các chuyên gia kinh tế cho thấy các tiêu chí để đánh giá lãi suất của các ngân hàng phải bao gồm nhiều mặt và khía cạnh khác nhau. Với những ngân hàng đáp ứng các tiêu chí đó cũng sẽ đáp ứng được các tiêu chí để có lãi suất tốt nhất cho khách hàng.

 

Để tạo lực hấp dẫn với khách hàng gửi tiền, nhiều ngân hàng vẫn tung ra các gói ưu đãi dành riêng cho một số nhóm kỳ hạn hoặc giá trị gửi. Có nhiều tiêu chí để đánh giá quy mô hoạt động của ngân hàng và lựa chọn những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam, các nhà phân tích thường dựa vào các tiêu chí sau:

Vốn điều lệ.

Tổng tài sản về mặt giá trị của ngân hàng đó.

Mạng lưới hoạt động, hệ thống chi nhánh cùng các hệ thống phòng giao dịch.

Số lượng nhân viên, khách hàng;

Báo cáo về doanh thu từ việc gửi tiết kiệm của những ngân hàng có lãi suất tốt nhất Việt Nam tính đến hiện tại

Báo cáo về doanh thu từ việc gửi tiết kiệm của những ngân hàng có lãi suất tốt nhất Việt Nam tính đến hiện tại
Báo cáo về doanh thu từ việc gửi tiết kiệm của những ngân hàng có lãi suất tốt nhất Việt Nam tính đến hiện tại

Theo số liệu mới nhất của cục thống kê Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 9, tiền gửi của người dân (không bao gồm tổ chức, doanh nghiệp) đổ vào hệ thống ngân hàng đạt gần 5.292 tỷ đồng, giảm khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng từ cuối tháng trước.

Từ đầu năm đến cuối tháng 9, tiền gửi của người dân vào ngân hàng chỉ tăng 150 nghìn tỷ đồng, khoảng một nửa so với mức trung bình của hai năm trước. Nguồn tiền gửi vào hệ thống ngân hàng tiếp tục giảm trong những tháng gần đây và sẽ chậm lại từ tháng 7/2021. Trong tháng 8 và tháng 9, lượng tiền gửi giảm theo tháng trong hai tháng liên tiếp, ở mức 100 – 1.500 tỷ Rp.

Những ví dụ về lãi suất hiện nay các ngân hàng đang sử dụng

Với những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam lãi suất huy động ngân hàng cũng xuống thấp kỷ lục trong cùng thời kỳ. Trong vòng chưa đầy 3 tháng, duy nhất GPBank vẫn ấn định mức lãi suất huy động không kỳ hạn ở mức 4%, các ngân hàng còn lại chỉ từ 2,5-3,9%, trong đó thấp nhất là MB 2,5%.

 

Nhóm Big 4 ngân hàng có kỳ hạn 6 tháng và duy trì mức lãi suất thấp nhất hệ thống chỉ 4%. Hầu hết các ngân hàng đều có kỳ hạn gửi 9 tháng gần như bằng kỳ hạn 6 tháng, ngoại trừ TPBank tăng 0,5 điểm phần trăm do không có kỳ hạn 12 tháng.

Những giải pháp mà các ngân hàng đang dùng để khuyến khích khách hàng bằng cách thay đổi lãi suất 

Tuy nhiên, để thu hút người gửi tiết kiệm, nhiều ngân hàng vẫn đưa ra những ưu đãi đặc biệt cho một số nhóm kỳ hạn hoặc giá trị tiền gửi. Từ đầu tháng 11, lãi suất tiết kiệm chống lãi suất huy động của Sacombank tăng 0,6% đối với kỳ hạn từ 2 tháng đến dưới 6 tháng và 0,4% đối với kỳ hạn 18 tháng và 36 tháng.

Một số ví dụ mà các ngân hàng hiện nay đang áp dụng

Một số ngân hàng trong top những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam điều chỉnh lãi suất đối với hình thức gửi trực tuyến, ví dụ như lãi suất của ABBank cộng với tiền gửi trực tuyến cao hơn 0,4% so với tiền gửi không cần kê đơn, và lãi suất tháng đầu tiên của tiết kiệm VPBank NEO được ưu đãi. tăng gấp đôi. So với đầu năm, lãi suất huy động trực tuyến của Vietnam Capital Bank cũng nhích 0,2-0,3%.

 

Một số ngân hàng khác như LienVietPostBank 6,99% /năm, HDBank 6,95% / năm, MB 6,8% /năm. Có điều kiện riêng đối với khoản tiền gửi lớn từ 20-300 tỷ USD với kỳ hạn 12-13 tuần. Đối với tiền gửi ngân hàng thông thường, lãi suất kỳ hạn 12-13 tháng thường thấp hơn 1-2,5%, phổ biến 4,85-6,8% / năm.

So sánh số liệu tiền gửi trên báo cáo tài chính quý III năm 2021 do các ngân hàng trên công bố, có thể thấy số dư tiền gửi của khách hàng tại từng ngân hàng trong hệ thống có sự chênh lệch.

Một số nỗi lo và giải pháp hiện nay các ngân hàng đang hướng đến

Một số nỗi lo và giải pháp hiện nay các ngân hàng đang hướng đến
Một số nỗi lo và giải pháp hiện nay các ngân hàng đang hướng đến

Tuy nhiên, sự tăng trưởng được cho là không bền vững và những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam đã đưa ra dự báo đối với người dùng dài hạn cho cho các khoản gửi cùng lãi suất.

Trong khi nhiều ngân hàng duy trì được số dư tiền gửi của khách hàng tăng mạnh từ 8-10% như Vietcombank, VIB, Techcombank, TPBank thì VietCapitalBank, ABBBank, VPBank, SeaABank, KienLongBank, Sacombank hay ACB lại ghi nhận mức giảm rất mạnh.

Khảo sát cho thấy, tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại các ngân hàng bình dân giảm khoảng 3-5%, một số ngân hàng giảm 7-8% so với đầu năm 2021.

 

Việc lãi suất ngân hàng giảm trong thời gian gần đây là điều dễ hiểu. Nguyên nhân là do các ngân hàng đã thực hiện một số chính sách ưu đãi về dư nợ cho vay, cho phép đảo nợ, cơ cấu lại nợ, cùng hợp tác để giảm tác động tiêu cực của đợt bùng phát Covid-19 đối với các doanh nghiệp. Do đó, giảm lãi suất huy động cũng là một trong những cách mà các ngân hàng có tiềm năng đạt được mục tiêu hỗ trợ kinh doanh.

Lời kết

Tìm một ngân hàng uy tín để giữ tài sản của bạn không phải là một việc dễ dàng. Ngoài việc vận hành nhanh chóng, việc đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi là ưu tiên hàng đầu. Mỗi ngân hàng đều có những lợi thế riêng và các khoản lãi suất khác nhau và nếu bạn là một người khách hàng thông thái bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định giao dịch bằng cách tìm hiểu thêm những ngân hàng lãi suất tốt nhất Việt Nam. Chọn mặt gửi vàng, mong bạn tìm được ngân hàng để gửi gắm niềm tin.

Disney Vượt Mặt Netflix, Làm Ông Hoàng Dịch Vụ Phát Trực Tuyến 

Disney Vượt Mặt Netflix, Làm Ông Hoàng Dịch Vụ Phát Trực Tuyến 

Disney vượt mặt Netflix để trở thành công ty phát trực tuyến lớn nhất thế giới, với Disney +, Hulu và ESPN +. Theo đó phí dịch vụ của “nhà chuột” sẽ được điều chỉnh một chút. Hãy cùng 8news tìm hiểu.

Disney vượt mặt Netflix về lượt đăng ký dịch vụ trực tuyến

Theo báo cáo mới nhất của Walt Disney vào ngày 10 tháng 8 cho thấy. Nền tảng của công ty đã vượt qua Netflix. Dẫn đầu thị trường về số lượng khách hàng đăng ký trực tuyến. Với 221 triệu người đăng ký dịch vụ. 

Năm 2017, Disney đã định hình tương lai của mình. Bằng cách xây dựng dịch vụ phát trực tuyến để cạnh tranh với Netflix. Khi người xem chuyển dần từ truyền hình cáp truyền thống sang mô hình xem trực tuyến.

Disney vượt mặt netflix về số người đăng ký dịch vụ trực tuyến
Disney vượt mặt netflix về số người đăng ký dịch vụ trực tuyến

Chỉ 5 năm sau, Disney vượt mặt Netflix về tổng số khách hàng sử dụng nền tảng phát trực tuyến. Cụ thể, Disney đã thêm 14,4 triệu khách hàng mới vào nền tảng Disney + của mình. Con số đó đã vượt qua dự đoán 10 triệu của các nhà phân tích. Do FactSet thăm dò ý kiến. Một phần không thể thiếu trong thành công này.

Đây là động thái phát hành loạt phim “Star Wars”, “Obi-Wan Kenobi” và “Ms. Marvel” của Marvel trên nền tảng này. Một số loạt phim nổi tiếng của Disney + hiện đang được phát triển. Bao gồm Percy Jackson and the Olympians, National Treasure: History’s Edge, Nautilus. Và series mới của Mighty Ducks: Game Changer và Doogie Kameāloha, MD.

Báo cáo về doanh thu của Disney tăng mạnh mẽ so với Netflix

Báo cáo về doanh thu của Disney tăng mạnh mẽ so với Netflix
Báo cáo về doanh thu của Disney tăng mạnh mẽ so với Netflix

Trong một diễn biến khác khi Disney vượt mặt Netflix, Giám đốc tài chính Christine McCarthy cho biết.  Disney dự kiến ​​số lượng khách hàng của Disney + Hotstar. Sẽ thêm từ 80 triệu đến 135 triệu lên 165 triệu vào tháng 9 năm 2024. Nếu tính thêm số lượng người đăng ký dịch vụ trên các nền tảng Hulu và ESPN +. Disney đã đạt được 221,1 triệu người đăng ký phát trực tuyến vào cuối quý II năm nay. Con số đó cao hơn một chút so với Netflix, với 220,7 triệu người đăng ký.

Trong quý tài chính thứ ba kết thúc vào ngày 2 tháng 7, Disney đã báo cáo thu nhập đã điều chỉnh là 1,09 đô la trên mỗi cổ phiếu. Tăng 36% so với năm trước đó, nhờ số lượng khách truy cập trực tuyến cao hơn nhờ việc tham quan công viên giải trí của hãng là Disneyland. Kết quả này đã đánh bại các nhà phân tích.

Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh của công viên, trải nghiệm và sản phẩm tăng hơn gấp đôi lên 3,6 tỷ USD. Cổ phiếu của Disney đã tăng 6,9% lên 120,15 USD ngay sau khi đóng cửa sàn cùng ngày.

Disney vượt mặt Netflix với tham vọng bành trướng thị trường của mình

Theo nhà phân tích Haris Anwar của Investors.com trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, “Disney đang giành được thị phần khi Netflix đấu tranh để thu hút thêm người đăng ký.” Thêm vào đó, Disney vẫn còn nhiều thị trường để phát triển trong khu vực. Thị trường quốc tế đang nhanh chóng tung ra các dịch vụ và thu hút khách hàng mới.

Để điều đó xảy ra, Disney sẽ tăng 38% chi phí không có quảng cáo hàng tháng của Disney + lên 10,99 đô la vào cuối tháng 12 và giới thiệu các tùy chọn mới, bao gồm các gói đăng ký, quảng cáo ở mức giá hiện tại. Phiên bản hỗ trợ quảng cáo sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 12 với giá 7,99 đô la mỗi tháng. Mặt khác, giá đăng ký hàng tháng của Hulu cũng sẽ tăng từ 1 đến 2 đô la, tùy thuộc vào kế hoạch và dự án phát hành.

Chỉ cần nhìn vào các tài nguyên ở trên, chúng ta có thể thấy Disney vượt mặt Netflix tham vọng như thế nào và tiềm năng phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ thu hút ngày càng nhiều người đăng ký.

Một số nỗi lo và giải pháp Disney hướng đến
Một số nỗi lo và giải pháp Disney hướng đến

 

Một số nỗi lo và giải pháp hiện nay Disney hướng đến

Tuy nhiên, sự tăng trưởng này được cho là không bền vững và công ty đã đưa ra dự báo đối  người dùng dài hạn cho nền tảng Disney +. Ngoài ra, công ty dự kiến ​​tổng số khách hàng trên nền tảng sẽ giảm xuống từ 245 triệu còn 215 triệu vào tháng 9 năm 2024, giảm so với dự báo trước đó là 260 triệu xuống còn 230 triệu. Sự điều chỉnh về kế hoạch này bắt nguồn từ việc hãng này đang mất quyền phát sóng các trận đấu cricket tại giải Ngoại hạng Ấn Độ.

Mặt khác, ông McCarthy cho biết công ty vẫn hy vọng đơn vị truyền hình trực tuyến của mình sẽ có lãi trong năm tài chính 2024, vì nó đã lỗ 1,1 tỷ USD trong quý gần đây nhất. Các khoản tiền lỗ trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của  đã đè nặng lên đơn vị truyền thông và giải trí, với lợi nhuận giảm xuống 32% với gần 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, tổng doanh thu của tập đoàn đã tăng 26% so với một năm trước đó lên 21,5 tỷ USD, đánh bại với con số theo dự báo là 20,96 tỷ USD của các nhà phân tích trong tình hình Disney vượt mặt Netflix.

Lời kết

Mặc dù bom tấn mùa hè “Stranger Things 4” đã phá vỡ nhiều kỷ lục xếp hạng. Nhưng nó vẫn không thể cứu Netflix khỏi cảnh người dùng lần lượt rời bỏ. Trong quý đầu tiên của năm nay, họ đã mất 200.000 người dùng. Mức giảm đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Quý sau, Netflix mất thêm 970.000 người đăng ký. Mức giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Nhằm để đáp lại động thái của Disney. Netflix đang tìm cách ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu. Đồng thời hợp tác với Microsoft. Sẵn sàng tung ra gói thuê bao giá rẻ kèm theo quảng cáo. Tuy nhiên, nhìn vào sự lớn mạnh của Disney +. Hay sự kết hợp của cả 3 dịch vụ do nhà Chuột sở hữu. Sẽ rất khó để thoát khỏi tình trạng Disney vượt mặt Netflix.

Thực hư câu chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ

Thực hư câu chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ

Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ. Đây là sự kiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía bạn đọc. Hãy cùng 8News tìm hiểu để có cái nhìn khách quan nhất về sự việc này.

Có hay không chuyện cắt giảm nhân sự từ Facebook
Có hay không chuyện cắt giảm nhân sự từ Facebook

Đôi nét tìm hiểu về Facebook

Được đánh giá là trang mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay. Facebook có lượt người sử dụng tăng cao thấy rõ. Trong suốt những năm phát triển, Facebook luôn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người chơi. Doanh thu của trang mạng xã hội này cũng rất khủng. 

Theo một số tìm hiểu mới đây, Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ bùng nổ. Đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Bởi đây là một công ty lớn. Mức độ phủ sóng của trang mạng xã hội này rất lớn. Có thể nói ai ai cũng biết tới Facebook và sử dụng nó. Để đạt được điều đó là cả một hành trình xây dựng với đội ngũ nhân viên hùng hậu, bài bản và chuyên nghiệp.

Thực hư chuyện Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ

Việc công ty mẹ của Facebook có cắt giảm nhân sự cho thấy công ty này đang bị ảnh hưởng rất hiểu từ sự kiện xung đột ở Ukraine. Đặc biệt, do tình trạng lạm phát diễn ra đã khiến cho tình trạng hoạt động của Facebook bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc Facebook hủy hợp đồng với rất nhiều nhân viên thuộc bộ phận chăm sóc và quản lý trụ sở chính được đặt tại thung lũng Silicon. Đã khiến cho hàng trăm nhân công bị cắt giảm và rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Theo như thông báo mới đây đưa ra, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần sẽ tiến hành hủy bỏ hợp đồng đã ký kết trước đó vào giữa tháng 6. Việc tiến hành cắt giảm nhân sự được tiến hành từ ngày 25 tháng 7. Đây là các thông tin đã được công bố và xác nhận theo đúng tài liệu mà phía Meta – công ty trước đây của Facebook đã nộp trước đó cho bộ phận phát triển việc làm tại trụ sở bang California.

 Facebook cắt giảm nhân sự
Facebook cắt giảm nhân sự
Công ty Meta đã tiến hành điều chỉnh lại nhân sự trong thời gian vừa qua

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý và chăm sóc cơ sở hạ tầng cho Meta Facebook chính là ABM Industry. Đây là công ty nổi tiếng có chất lượng dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng rất uy tín. Do đó, việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ thực sự có cơ sở. Khi cắt giảm nhân sự với một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp như ABM Industry.

Trong thư gửi tới cơ quan phát triển việc làm của giám đốc nhân sự thuộc công ty ABM Industries thì việc hủy bỏ hợp đồng này của Meta. Đã ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm của 368 lao động. Trong đó có nhân viên dọn dẹp ban đêm, nhân viên dọn dẹp nhà bếp, nhân viên giám sát và nhân viên quản lý…

Nguyên nhân cắt giảm nhân sự của Facebook

Nguyên nhân trực tiếp tác động đến việc Facebook tiến hành cắt giảm nhân sự. Đó là bởi hoạt động kinh doanh quảng cáo của đơn vị này bị suy giảm rất nhiều. Sở dĩ tình trạng này xảy ra là do lạm phát tăng cao. Ngoài ra, tình hình cuộc chiến ở Ukraine cũng là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng tới việc kinh doanh và làm ăn của Facebook.

Sự việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ được đơn vị này đưa ra quyết định. Khi bộ phận nghiên cứu và phát triển của Facebook đã đưa ra nhận định mức doanh thu của công ty sẽ suy giảm. Dự báo là giảm doanh thu cả năm. Do đó, Facebook cần phải có kế hoạch điều chỉnh lại nhân sự sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Facebook cắt giảm nhân s
Nguyên nhân cắt giảm nhân sự của Facebook
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng Facebook cắt giảm nhân sự

Sau vụ việc ngừng hợp tác với ABM, phía bên Facebook có đưa ra kế hoạch mới. Họ muốn hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ mới. Tuy nhiên, chưa xác định được hợp đồng mới lần này sẽ sử dụng bao nhiêu nhân sự của bên ABM.

Đặc biệt, tuần trước, giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg cho biết. Trong thời gian tới công ty sẽ cắt giảm việc tuyển dụng kỹ sư. Ngoài ra, ông kêu gọi nhân viên cùng hợp tác để báo cáo về các trường hợp nhân sự lao động không hiệu quả. Có thể nói, Meta sẽ tiến hành đợt cắt giảm nhân sự với quy mô lớn. Nhằm giải quyết tình trạng trước mắt khi công việc kinh doanh gặp khó khăn do nhiều yếu tố tác động.

Kết

Sự việc Facebook cắt giảm nhân sự vì kinh doanh thua lỗ cho thấy tình trạng báo động về lạm phát hiện nay. Các công ty lớn như Meta cũng phải cắt giảm để duy trì hoạt động thì đó thực sự là một quan ngại lớn. Mà các công ty đang gặp phải.

Việc cắt giảm là cần thiết. Nếu việc đó giúp cho công ty có thể duy trì hoạt động cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên.